Töfruðu fram saltfiskveislu að hætti Portúgala
Það var brugðið út af vananum, eins og stundum er gert, í hádegishléi starfsfólks í fiskvinnslu Vinnslustöðvarinnar í dag, föstudaginn 15. nóvember.
Boðið var upp á saltfiskrétti að portúgölskum hætti. Slíkt var einnig gert síðastliðið vor og heppnaðist þá afar vel. Það tókst ekki síður vel til núna. Maturinn frábær og góð stemning.
Um matargerðina sáu þær Carlota Teigas (Carla) og Susana Sequeira eins og í vor. Svo skemmtilega vill til að Carla á einmitt afmæli í dag og sendum við henni hamingjuóskir!
Að þessu sinni buðu þær upp á Punheta de Bacalhau, sem er marineraður saltfiskur og Bacalhau com natas, sem er ofnbakaður saltfiskur í rjómasósu.
Í eftirrétt var svo afar góð ostaterta sem einnig á uppruna í Portúgal. Við þökkum Cörlu og Susönu fyrir enn og aftur!
Áhugasömum er bent á að leita á netinu að nöfnum réttanna til að fá uppskriftir og leiðbeiningar um matreiðslu þeirra.